2022 TOPIK sẽ là phiên bản TOEFL Tiếng Hàn

TopikTiengHan.com – Xin chào bạn đọc! Đầu năm 2020 Hội đồng Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc (국립국제교육원) – Tổ chức phụ trách về Kì thi năng lực tiếng Hàn TOPIK đã công bố hoàn thành kế hoạch chuyển đổi hình thức thi TOPIK (hiện tại kì  thi TOPIK đang được tổ chức theo hình thức PBT – Paper Based Test) sang hình thức IBT – Internet Based Test, kiểu thi thế hệ mới thí sinh làm bài trực tiếp trên máy tính tương tự như hình thức thi TOEFL – tóp phờ :3 trong tiếng Anh nhé.

Phía Hội đồng Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc cho biết do làn sóng Hallyu(한류) đang ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ trên thế giới đặc biệt là các nước trong khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, ngoài ra còn bởi lý do số lượng du học sinh muốn đến Hàn Quốc và các công việc liên quan cần sử dụng đến tiếng Hàn nên số lượng người học tiếng hànthi chứng chỉ TOPIK ngày càng tăng. Trong khi đó phương pháp thi TOPIK – PBT như hiện tại đòi hỏi nhiều tình nguyện viên trong quy trình tổ chức các nghiệp vụ in đề thi, phát bảng hỏi và quản lý phòng thi.

Hiện tại theo phương pháp thi TOPIK truyền thống 1 năm chỉ khoảng 6 đợt thi thì theo phương pháp TOPIK – IBT mới thì một năm sẽ có 12 kỳ thi. Hệ thống ngân hàng câu hỏi cũng được mở rộng.

Theo như kế hoạch thay đổi phương thức thi TOPIK này, từ năm 2022 TOPIK – IBT sẽ được giới thiệu lần đầu tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam những quốc gia này có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào kì thi.

Theo phương pháp thi TOPIK – IBT mới sẽ gồm 4 bài thi, trong đó 3 bài thi Nghe 듣기Đọc 읽Viết 쓰기 sẽ được thực hiện trên máy tính, thi Nói 말하기 trong năm 2020 sẽ được thử nghiệm ở một số điểm thi.

(Nguồn tin tham khảo từ trang Web Hội đồng Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc)

3/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài viết hoặc gửi cho bạn bè: