File từ vựng Hán Hàn Thầy Cao

Có thể bạn chưa biết trong tiếng Việttiếng Hàn Quốc đang sử dụng có khoảng trên 3000 từ Hán Hàn. Vì có chung gốc từ Hán nên những từ vựng tiếng Hàn – theo Hán Hàn (ta tạm gọi là từ vựng Hán Hàn) đọc nó có âm la lá nhau rất dễ thuộc dễ nhớ. Chính vì thế hiện nay có nhiều giáo viên – trung tâm tiếng Hàn đưa phương pháp “học tiếng Hàn qua âm Hán” vào dạy học viên. Trong quá trình học tiếng Hàn và sưu tầm lưu lại các tài liệu Blog có lưu một số file từ vựng Hán Hàn hay nên chia sẻ lại tới bạn đọc trong bài viết hôm nay.

Từ vựng Hán – Việt là những từ nào?

Trước tiên Blog muốn hỏi các bạn các bạn có biết(nhớ) từ nào được gọi là từ Hán Việt trong tiếng Việt không đã?? Blog sẽ lấy ví dụ vài từ trong tiếng Việt trước đã rồi sẽ đi đến nói về từ Hán Hàn sau. Các bạn đọc dọc theo từng cột sẽ rất có vần (Trích 3000 từ Hán Việt Tam thiên tự).

 

Một số từ vựng Hán – Việt
THIÊN: TrờiLỤC: Sáu
ĐỊA: ĐấtTAM: Ba
CỬ: CấtGIA: Nhà
TỒN: CònQUỐC: Nước
TỬ: ConTIỀN: Trước
TÔN: CháuHẬU: Sau

Từ vựng Hán – Hàn là những từ nào?

Một số từ Hán Hàn(한자) Blog  đưa ra bên dưới chỉ là ví dụ, còn rất nhiều từ nếu kể hết ra chắc phải thành một cuốn sách từ vựng Hán Hàn đấy!

(Ảnh trích File từ vựng Hán Hàn)

Bên trên nhắc đến sách từ vựng hán hàn mới nhớ, trên thị trường sách tiếng Hàn mình được biết qua lời đồn từ các bạn học tiếng Hàn hay đăng trên các nhóm facebook học tiếng Hàn là có cuốn sách hán hàn thầy tư(sách từ vựng hán hàn thầy Tư biên soạn) nên các bạn có thể tìm hỏi mua về học xem nhé.

Update sau khi đang bài lại có vài email cho admin hỏi mua sách hán hàn :)) admin đính chính lại admin không bán sách gì về từ hán hàn đâu @@ các bạn cần mua sách học từ vựng Hán Hàn của thầy Tư thì gọi số 0962564248 – Đấy mình google cho các bạn cả số điện thoại rồi đấy. Mình không biết thầy Tư nào hết nên đừng khẩu nghiệp bảo admin pr bán sách :3.

Mình chỉ chia sẻ file từ vựng hán hàn miễn phí cho các bạn thôi – và file cũng không phải do mình biên soạn. Nên là rất rất cảm ơn những người đã biên soạn nên các file tài liệu tiếng Hàn miễn phí này để chúng ta có cái học “chùa” nha :3.

 

Từ điển 한자 của Naver
Từ điển Hàn Việt của Viện ngôn ngữ Hàn Quốc

(Nguồn Via Chia sẻ sách từ vựng Hán Hàn (Sịn sò).PDF – Bởi BlogKimchi)

5/5 - (7 bình chọn)

Chia sẻ bài viết hoặc gửi cho bạn bè: