Sổ tay “tiếng lóng” tiếng Hàn (Dirty Korean En – Kr)

Tiếng lóng – Tất cả các ngôn ngữ tiếng lóng vì vậy tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Tiếng lóng có thể là các câu từ trong ngôn ngữ chat, cách nói chuyện của học sinh – cộng đồng mạng hay của một nhóm cộng đồng số đông nào đó. Tiếng lóng là những từ không có quy tắc và không chính thống trong ngôn ngữ.

Sổ tay Dirty Korean – tổng hợp lại các ngôn ngữ lóng (tắt, chửi bậy..) trong tiếng Hàn. Sách được biên soạn En – Kr (Song ngữ Hàn Anh) nếu bạn biết tiếng Anh là một lợi thế để đọc hiểu, không cũng không sao ~ cá nhân mình thấy các từ này nghe khá nhiều trong phim ảnh Hàn Quốc rồi nên đọc nhận biết nó cũng dễ xíu, các bạn cứ đọc chơi ~ từ nào không hiểu hãy chụp ảnh màn hình nó rồi đăng lên một nhóm – cộng đồng học tiếng Hàn nào đó trên fb nhờ mọi người giải thích dịch cho nhé.

Dirty Korean
Dirty Korean teaches the casual expressions heard every day on the streets of Korea. Drop the textbook formality and bust out with expressions they never teach you in school, including: Cool slang, Funny insults, Explicit sex terms, Raw swear words..

Trích một vài trang theo sách:

What’s up?
Wannya? / Wasseo?
왔냐? / 왔어?How ya been?
Jal jinaeni?
잘 지내니?
Yeah, I’m good!
Eung, jal jinae!
응, 잘 지내!
Good!
Joa!
좋아!So-so.
Geunyang geurae.
그냥 그래.Sucky.
Guryeo.
구려.
Whatcha been up to?
Mohago sarannya?
뭐하고 살았냐?
Long time no see!
Oretmaniyeyo!
오랫만이예요!
It’s been a while.
Olman!
올만!
You’re still alive?
Saraisseonnya?
살아있었냐?
You need to lose
some weight!
Sal jom bbaeyagetda!
살 좀 빼야겠다!
Your face has gotten
chubbier!
Eolguli tongtonghae!
얼굴이 통통해!

[ tiếng lóng hàn quốc, chửi bậy tiếng Hàn, chửi tục tiếng hàn như nào, ngôn ngữ chat teen, ngôn ngữ học sinh hàn quốc..]

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết hoặc gửi cho bạn bè: